Tư vấn phân tích dạng hư hỏng và ảnh hưởng

Phân tích dạng và ảnh hưởng của hư hỏng (FMEA) là một phương pháp nhằm cho phép doanh nghiệp lường trước được những sự cố, hư hỏng trong giai đoạn thiết kế bằng cách tìm ra những hư hỏng có thể xảy ra trong quá trình thiết kế hoặc chế tạo. Được phát triển vào những năm 1950, FMEA là một trong những phương pháp sớm nhất cho việc cải tiến cấu trúc độ tin cậy trong nhà máy. Ngày nay, nó là một phương pháp cực kỳ hiệu quả trong việc giảm thiểu những hư hỏng, sự cố không kế hoạch.
Phân tích dạng và ảnh hưởng của hư hỏng (FMEA) là gì?
Phân tích dạng và ảnh hưởng của hư hỏng (FMEA) là sự tiếp cận có cấu trúc để khám phá những hư hỏng tiềm tàng tồn tại trong thiết kế của thiết bị hoặc trong sản xuất. Dạng hư hỏng là những tác nhân gây nên những sự cố cho sản xuất. Ảnh hưởng của những dạng hư hỏng này là làm tiêu tốn, khuyết tật và hệ quả nguy hại cho doanh nghiệp. FMEA được thiết kế để nhận dạng, phân cấp và giới hạn những thành phần hư hỏng này. FMEA không phải là một chương trình để thay thế cho công đoạn thiết kế chính xác. Tuy nhiên, nó nâng cao sự chính xác cho công đoạn thiết kế bằng việc ứng dụng kiến thức và kinh nghiệm từ Nhóm Kỹ Sư Liên Chức Năng để kiểm tra lại thiết kế của hệ thống, dây chuyền với công cụ đánh giá nguy cơ của hư hỏng.
FMEA là một trong những công cụ được sử dụng để tìm ra những dấu hiệu tiềm tàng của hư hỏng ở giai đoạn sớm nhất, khi đưa vào vận hành hoặc lúc thiết kế. Vì vậy, những lợi ích mà chương trình này mang lại là không hề nhỏ:
• Giảm thiểu những nguy cơ sinh ra hư hỏng;
• Nâng cao chất lượng, độ tin cậy và tính an toàn của dây chuyền, hệ thống;
• Giảm thiểu thời gian dừng máy và chi phí sản xuất;
• Sự kế thừa, lập tiêu chuẩn ứng dụng trong sản xuất;
• Nâng cao hiệu quả cho việc thiết kế, chế tạo và lắp đặt.
Để biết thêm thông tin về dịch vụ FMEA, vui lòng liên hệ chúng tôi! VPower có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng chương trình Quản lý tài sản nói chung và FMEA nói riêng. FMEA là một trong những bước quan trọng để xây dựng thành công chương trình Quản lý tài sản và Bảo trì theo độ tin cậy (RCM) cho doanh nghiệp, nhà máy.